Trao tặng thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

19/01/2024 03:18 PM


Trong dịp Tết Giáp Thìn 2024, BHXH thành phố trao tặng hơn 13 thẻ BHYT- món quà ý nghĩa tới người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Nhằm hưởng ứng phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo- Không để ai bị bỏ lại phía sau" do Thủ tướng Chính phủ phát động, cũng như tiếp nối truyền thống "Trao nhân ái lan tỏa yêu thương" và thực hiện Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đã ban hành Kế hoạch số 4033/KH-BHXH tổ chức Chương trình "Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn và mang Tết ấm đến với người nghèo Xuân Giáp Thìn 2024”.

Đây là hoạt động xã hội gắn với thực hiện mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân đã được đề ra tại Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 25/10/2017 và Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018; nhằm phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, huy động sự chung tay, chia sẻ của CBVC trong ngành BHXH Việt Nam. Bên cạnh đó, khơi dậy sự đồng thuận, chung tay, góp sức của cộng đồng xã hội và các đơn vị, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn chưa có sổ BHXH, thẻ BHYT hoặc không may bị ốm đau, bệnh tật.

BHXH thành phố đã tiếp nhận tài trợ của 03 đơn vị với tổng số tiền trên 11.178.000 đồng, tương ứng 13 thẻ BHYT, trong đó 03 thẻ BHYT có giá trị 6 tháng (1.458.000 đồng), 10 thẻ BHYT có  giá trị 12 tháng (9.720.000 đồng).

Lãnh đạo BHXH thành phố Cam Ranh trao tặng thẻ BHYT cho người dân

Ngày 09/01/2024 vừa qua, BHXH thành phố phối hợp cung lãnh đạo các địa tổ chức trao tặng thẻ BHYT đầy ý nghĩa này đến tận tay người dân có hoàn cảnh khó khăn tại một số địa phương: xã Cam Phước Đông, xã Cam Thịnh Đông…..

Có thể thấy, trong những năm trở lại đây, sổ BHXH, thẻ BHYT đã và đang ngày càng được nhiều tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm lựa chọn là món quà thiết thực và ý nghĩa trao tặng đến người nghèo, người khó khăn trong những chương trình thiện nguyện mà ngành BHXH tổ chức. Những cuốn sổ BHXH, tấm thẻ BHYT tuy có giá trị vật chất không lớn nhưng là sự khích lệ, động viên để người có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực hơn nữa, vượt qua những khó khăn, thách thức trước mắt, từng bước ổn định tài chính để tiếp tục tự tham gia BHXH, BHYT cho bản thân./.

Nguyễn Văn Hùng – BHXH thành phố Cam Ranh

  • TIN BÀI LIÊN QUAN