Gần 300 người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện chỉ trong một ngày

23/05/2020 06:00 PM

Sáng 23-5, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phối hợp với Tổng công ty Bưu điện (BĐ) Việt Nam tổ chức lễ ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai BHXH toàn dân, tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện. Lễ ra quân được thực hiện tiếp sóng trực tuyến tại 63 điểm cầu tại các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Điểm cầu tiếp sóng Lễ ra quân trực tuyến toàn quốc tại Khánh Hòa

Tại Khánh Hòa, điểm cầu tiếp sóng Lễ ra quân toàn quốc được tổ chức tại Bưu điện tỉnh với sự tham dự của lãnh đạo các cấp chính quyền, các sở, ban, ngành cùng Đài truyền hình và các đơn vị báo chí địa phương.

Với chủ đề “Chính sách BHXH - điểm tựa an sinh của người lao động và Nhân dân”, gắn với các nội dung truyền thông về vị trí, vai trò, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH, đặc biệt nhấn mạnh về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, qua đó, truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa như: “Đảng và Nhà nước chăm lo cuộc sống Nhân dân thông qua chính sách BHXH”; “BHXH là chính sách bảo hiểm của Đảng và nhà nước, vì quyền lợi của NLĐ và Nhân dân”; “Đảng và Nhà nước quyết tâm thực hiện BHXH toàn dân”; “Hãy tham gia BHXH vì sự ổn định cuộc sống của bản thân và gia đình”… hướng tới nhóm đối tượng là người nông dân, người lao động thuộc khu vực phi chính thức.

Sau Lễ ra quân trực tuyến, cán bộ, nhân viên hai ngành đã tổ chức diễu hành, cổ động trên nhiều tuyến đường chính tại thành phố Nha Trang và các quận, huyện, thị xã; thực hiện phát tờ rơi tuyên truyền, tư vấn chính sách BHXH tự nguyện đến người dân tại các khu dân cư, chợ, các trung tâm thương mại...đồng thời, chuẩn bị tờ khai, hướng dẫn đăng ký tham gia khi người dân có nhu cầu đăng ký tham gia BHXH tự nguyện tại chỗ.

Kết thúc ngày ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai Bảo hiểm xã hội toàn dân – Tuyên truyền, vận động người dân tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, tỉnh Khánh Hòa đã có gần 300 người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện. Đây chính là sự nỗ lực cùng sự phối hợp chặt chẽ giữa 2 ngành BHXH - BĐ, cũng như sự đồng thuận, hỗ trợ từ các cấp chính quyền địa phương đã đưa chính sách BHXH tự nguyện đến gần gũi với đông đảo người dân, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa./.

T.H.G