BHXH tỉnh Khánh Hòa tổ chức lớp đào tạo, bồi dưỡng nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT

16/05/2020 03:00 PM

Thực hiện theo kế hoạch số 317/KH-BHXH ngày 11/3/2020 về việc mở lớp đào tạo nhân viên đại lý thu bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) mới và cập nhật kiến thức về chính sách BHXH, BHYT cho nhân viên đại lý thu.

BHXH tỉnh Khánh Hòa tổ chức lớp đào tạo nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT

Sáng ngày 16/5/2020, tại trụ sở BHXH tỉnh Khánh Hòa, lớp đào tạo nhân viên đại lý thu đã được tổ chức với sự tham gia của 75 học viên là cán bộ, nhân viên của các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Ông Lê Hùng Chính - Chủ tịch Hội đồng đào tạo nhân viên đại lý thu
phát biểu khai giảng lớp đào tạo

Sau bài phát biểu khai giảng lớp đào tạo của ông Lê Hùng Chính - Chủ tịch Hội đồng đào tạo nhân viên đại lý thu, các học viên đã được Ban tổ chức lớp trực tiếp truyền đạt một số nội dung về đại lý thu, quy trình nghiệp vụ, trách nhiệm của đại lý thu; kỹ năng tuyên truyền cho các đối tượng tham gia BHXH, BHYT; một số nội dung cơ bản về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình như: Đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng, mức hỗ trợ nhà nước; các quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình...

Kết thúc lớp đào tạo, các học viên được kiểm tra làm bài sát hạch vận dụng kiến thức được đào tạo trong thực tiễn công việc. Những học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp thẻ nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT theo quy định.

T.H.G