Bảo hiểm xã hội thành phố Cam Ranh tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện cho người dân trên địa bàn phường Cam Phú

03/04/2024 08:57 AM


Chiều 28/3, tại Hội trường Tổ Dân phố Phú Trung, phường Cam Phú, Cơ quan Bảo hiểm xã hội thành phố Cam Ranh tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện cho người dân trên địa bàn phường Cam Phú. Tham dự hội nghị có hơn 36 đại biểu là người dân chưa tham gia BHYT, BHXH tự nguyện trên địa bàn phường Cam Phú.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe ông Nguyễn Văn Hùng - Giám đốc BHXH thành phố đã trình bày những nội nội dung cơ bản của Luật BHXH và Luật BHYT, trọng tâm là chế độ, quyền lợi được hưởng; mức đóng, thủ tục đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; đồng thời giải đáp đầy đủ những câu hỏi vướng mắc và kiến nghị của các đại biểu đặt ra.

         Ông Nguyễn Văn Hùng - Giám đốc BHXH thành phố đã trình bày những nội nội dung cơ bản của Luật BHXH và Luật BHYT

Kết thúc hội nghị đã có 4 người tham gia BHXH tự nguyện và tiếp tục đăng ký tham gia. Kết quả của hội nghị lần này là động lực, tạo tiền đề để nhân rộng ra trong các địa phương; trong thời gian tới BHXH thành phố Cam Ranh tiếp tục phối hợp với các địa phương trên địa bàn thành phố để tăng cường tổ chức các hội nghị tuyên truyền, phấn đấu hoàn thành kế hoạch phát triển người tham gia BHXH, BHYT năm 2024 do BHXH tỉnh Khánh Hòa và UBND thành phố Cam Ranh giao./.