Cụm thi đua số V - BHXH Việt Nam: Tặng nhà tình nghĩa cho một hộ nghèo xã Khánh Bình

01/01/2022 09:00 AM

Thực hiện Kế hoạch số 785/KH-CTĐ ngày 20/05/2021 về hoạt động của Cụm Thi đua số V, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam – Năm 2021; Kế hoạch số 273/KH-BHXH ngày 07/3/2018 về xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình có công với cách mạng, gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc Cụm Thi đua số V.

Ngày 7/1, BHXH tỉnh Khánh Hòa đại diện cho Cụm thi đua số V đã tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ bà Cao Thị Sen (thôn Cà Hon, xã Khánh Bình, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa). Đây là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã.

Tại buổi lễ bàn giao có sự góp mặt của ông Lê Hùng Chính - Phó Giám đốc Quản lý Điều hành - Đại diện cho Cụm thi đua số V - BHXH Việt Nam. Cùng đại diện của Ủy ban nhân dân (UBND) xã Khánh Bình là ông Phạm Ngọc Cường - Bí thư Đảng ủy xã và ông Phan Đình Tuyến - Chủ tịch UBND xã).

Ảnh: Ông Lê Hùng Chính - Phó Giám đốc Quản lý Điều hành - Đại diện cho Cụm thi đua số V - BHXH Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Đây là hoạt động thiết thực của Cụm nhằm nâng cao tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách. Góp phần vào công cuộc “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” mà Ngành BHXH Việt Nam đã và đang ngày đêm thực hiện.

Ngoài hoạt động xây dựng nhà tình nghĩa, năm 2021, các đơn vị thành viên trong cụm còn phát động nhiều phong trào thi đua khác như: “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; phối hợp với cơ quan chức năng liên quan đảm bảo thực hiện đầy đủ quyền lợi cho người lao động, tham mưu về công tác quản lý phát triển đối tượng, công tác cấp thẻ bảo hiểm y tế cho các đối tượng là người nghèo, cận nghèo… Bên cạnh đó, các đơn vị trong cụm còn thực hiện nâng cao văn hóa ứng xử, tăng cường trách nhiệm phục vụ các đối tượng, giữ gìn văn hóa công sở; nâng cao chất lượng phục vụ, giảm phiền hà cho người tham gia BHXH, bảo hiểm y tế.

Cụm thi đua số V - BHXH Việt Nam năm 2021 bao gồm các thành viên: BHXH tỉnh Khánh Hòa (Cụm trưởng), BHXH tỉnh Đắk Lắk, BHXH tỉnh Bình Phước, BHXH tỉnh Lâm Đồng, BHXH tỉnh Bình Thuận, BHXH tỉnh Đắk Nông, BHXH tỉnh Kon Tum, BHXH tỉnh Ninh Thuận và BHXH tỉnh Gia Lai.