Tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện cho đối tượng là nhân viên cấp dưỡng, bảo mẫu.

18/10/2019 09:35 AM

Tại đây, các đại biểu đã được phổ biến những quan điểm, chủ trương, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp được nêu trong Nghị quyết 28 của Bộ chính trị; Chương trình hành động số 25 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về thực hiện Nghị quyết số 28 của Ban chấp hành Trung ương về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội. Đồng thời tuyên truyền những nội dung cơ bản của Luật bảo hiểm xã hội và các chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện.
Quang cảnh Hội nghị

Cũng tại đây, sau khi được giải đáp một số ý kiến thắc mắc xoay quanh chế độ, quyền lợi và thủ tục khi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện đã có một số nhân viên trực tiếp đăng ký tham gia. Được biết, đây là nhóm đối tượng trước giờ không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, vì vậy để đảm bảo chỉ tiêu phát triển đối tượng bảo hiểm xã hội tự nguyện, từ tháng 9/2019 Bảo hiểm xã hội thành phố phối hợp tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện tại các trường Tiểu học trên địa bàn thành phố đến hết năm 2019.
BHXH TP. Nha Trang