BHXH thị xã Ninh Hoà: Tổ chức Hội nghị Tuyên truyền Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật BHYT

11/08/2015 02:48 PM

Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Minh Tuấn Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND, Ông Võ Thanh Trọng - Phó chủ tịch UBND; lãnh đạo BHXH thị xã cùng các cơ quan đoàn thể tại địa phương; Bí thư Chi bộ Tổ trưởng tổ dân phố, Các chi hội Nông dân, Phụ nữ, Thanh niên, nhân viên đại lý thu và đại diện hộ gia đình nhân dân của phường.
n.jpg
Phát biểu tại Hội nghị, Ông Võ Thanh Trọng Phó Chủ tịch UBND phường đã nêu bật được ý nghĩa nhân văn, nhân đạo về chính sách BHXH, BHYT của Đảng và Nhà nước, nhằm bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, ổn định cuộc sống, đảm bảo an sinh xã hội của đất nước để tiến tới thực hiện lộ trình BHYT toàn dân. Đồng thời, ông Võ Thanh Trọng đề nghị các cơ quan đoàn thể tại địa phương thực hiện tốt vai trò trách nhiệm trong công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đến với bà con nông dân, giúp họ hiểu rõ hơn về quyền lợi khi tham gia BHYT.
Đại diện cho cơ quan BHXH, Bà Nguyễn Thị Xuân Mai – Phó giám đốc BHXH thị xã Ninh Hoà đã trực tiếp báo cáo cụ thể, chi tiết các điểm mới trong Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT. Với các nội dung được quan tâm nhiều như: Quy định bắt buộc tham gia BHYT, khuyến khích tham gia theo Hộ gia đình, mở rộng quyền lợi, nâng mức hưởng BHYT, quy định thông tuyến khám chữa bệnh BHYT; quy định đơn giản thủ tục tham gia BHYT theo hộ gia đình…
n1.jpg
Các đại biểu tham dự Hội nghị đã tập trung lắng nghe, tiếp thu thông tin từ báo cáo viên, cũng như từ các Tờ rơi của cơ quan BHXH cung cấp.
Hội nghị cũng đã thẳng thắng trao đổi thảo luận, những vướng mắc khi đăng ký tham gia BHYT theo hộ gia đình, quyền lợi được hưởng khi khám chữa bệnh BHYT… Các ý kiến thảo luận đã được lãnh đạo BHXH thị xã và UBND phường Ninh Hà giải đáp cụ thể.
n2.jpg
n3.jpg
n4.jpg
Kết thúc Hội nghị các đại biểu tham dự đã cơ bản nắm rõ được những nội dung mới của Luật BHYT sửa đổi bổ sung như về đối tượng tham gia BHYT theo hộ gia đình, tỷ lệ được miễm giảm của hộ gia đình khi tham gia BHYT, quyền lợi được hưởng khi thẻ BHYT liên tục đủ 5 năm và những điều lưu ý về thẻ BHYT… Từ đó trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về BHYT, để tuyên truyền, vận động sâu rộng đến từng người dân ở cụm dân cư  tham gia BHYT, tăng đối tượng tham gia, góp phần vào việc thực hiện lộ trình BHYT toàn dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.
                                                                                                       Người viết tin
                                                                                             Nguyễn Thị Thùy Nhung