Triển khai liên thông cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi

10/02/2020 04:40 PM


Triển khai liên thông cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi

Ngày 7-2, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đã tổ chức cuộc họp giải quyết vướng mắc trong công tác cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho trẻ em dưới 6 tuổi liên thông với dữ liệu của Bộ Tư pháp.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã trình bày những khó khăn, vướng mắc về công tác cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi liên thông dữ liệu với Bộ Tư pháp như: Nhiều thao tác nghiệp vụ khi chuyển hồ sơ, thông tin từ các đơn vị cấp xã, phường lên phần mềm liên thông cấp thẻ BHYT giữa Bộ Tư pháp với BHXH tỉnh còn xảy ra lỗi đường truyền nên không hoàn thành nhiệm vụ công tác theo thời gian quy định; một số cán bộ làm công tác chuyên môn ở các xã, phường còn lúng túng về các thao tác kỹ thuật liên quan; khi nhập hồ sơ theo hướng dẫn, phần mềm liên thông báo lỗi nhưng không báo cụ thể bị lỗi gì khiến người xử lý hồ sơ  lúng túng...

Được biết, từ tháng 1-2020, BHXH tỉnh đã triển khai công tác cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi liên thông dữ liệu Bộ Tư pháp tới BHXH các huyện, thị xã, thành phố trên toàn tỉnh. Sau khi chuẩn bị về mặt kỹ thuật, cài đặt phần mềm mới, đến nay mới có 9 xã, phường tại TP. Nha Trang thí điểm thực hiện với 22 lượt phát sinh giao dịch thành công. Trong thời gian tới, BHXH tỉnh tiếp tục phối hợp với Sở Tư pháp chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác này thống nhất trên địa bàn toàn tỉnh.

Nhân dịp này, BHXH tỉnh tiếp tục hướng dẫn thực hiện hệ thống cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi theo hệ thống liên thông của Bộ Tư pháp cho cán bộ tư pháp cấp xã, phường TP. Nha Trang; lồng ghép hướng dẫn triển khai phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện.

M.T

 

Minh Thiết

  • TIN BÀI LIÊN QUAN