BHXH KHÁNH HÒA TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG CÁC TỔ CHỨC DỊCH VỤ THU BHXH, BHYT NĂM 2022 VÀ TRIỂN KHAI CÁC NHIỆM VỤ CỦA NĂM 2023

30/05/2023 09:13 AM

Để đảm bảo hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ được Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam và Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Khánh Hòa giao năm 2023 và những năm tiếp theo, trong đó có nhiệm vụ vô cùng quan trọng là phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình trên địa bàn tỉnh. Ngày 29/5/2023, BHXH tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết, đánh giá tình hình hoạt động các tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT năm 2022 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa và triển khai các nhiệm vụ của năm 2023.

Tham dự hội nghị tại điểm cầu BHXH tỉnh Khánh Hòa có ông Lê Hùng Chính – Phó Giám đốc QLĐH BHXH tỉnh Khánh Hòa, lãnh đạo các tổ chức dịch vụ thu: Bưu điện Khánh Hòa, Viettel Khánh Hòa, Công ty bảo hiểm PVI Khánh Hòa, Đại diện ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT 27 xã phường trên địa bàn thành phố Nha Trang. Tại điểm cầu BHXH các huyện, thị xã, thành phố có sự hiện diện đại diện lãnh đạo Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT các huyện, thị xã, thành phố, ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT cấp xã, phường, thị trấn. Đặc biệt là sự hiện diện của các nhân viên thu thuộc các tổ chức dịch vụ thu, là các nhân tố tham gia trực tiếp vào công tác phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Ông Lê Hùng Chính - Phó Giám đốc QLĐH phát biểu khai mạc hội nghị

Hội nghị đã đánh giá thực chất hoạt động của từng các tổ chức dịch vụ thu đồng thời cập nhật sâu hơn những chính sách mới của ngành, từ đó giúp nhân viên các tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT nắm vững và hiểu rõ hơn về quyền lợi, trách nhiệm, các quy trình thực hiện thu, chi trả các chế độ theo đúng quy định hiện hành,

Thông qua Hội nghị nâng cao nhận thức của các tổ chức dịch vụ thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trong việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về BHXH, BHYT; Trang bị những kiến thức cần thiết, qua đó nâng cao trình độ, kỹ năng tuyên truyền, vận động các tổ chức dịch vụ thu đến các đối tượng tham gia. Từ đó, góp phần mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, từng bước hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Ông Lê Hùng Chính - Phó Giám đốc QLĐH trao tặng giấy khen cho các nhân viên thu

Tại Hội nghị, Giám đốc BHXH tỉnh Khánh Hòa đã trao tặng giấy khen cho 25 nhân viên thu thuộc các tổ chức dịch vụ thu đã hoàn thành xuất sắc công tác phát triển người tham gia BHXH, BHYT năm 2022. Đây cũng là động lực để các nhân viên thu, các tổ chức dịch vụ thu phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023 và các năm tiếp theo./.