Bảo hiểm xã hội huyện Cam Lâm triển khai đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2

12/04/2023 08:01 AM

Thực hiện Công văn số 2891/UBND-KSTT ngày 28/03/2023 của Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Khánh Hòa về việc đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến; Công văn số 511/BHXH-VP ngày 06/4/2023 của Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Khánh Hòa về việc thực hiện Công văn số 2891/UBND-KSTT của UBND tỉnh và Công văn số 1212/UBND-VP ngày 05/4/2023 của UBND huyện Cam Lâm về việc đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến.

Được sự hỗ trợ của cán bộ Đội Quản lý hành chính Công an huyện Cam Lâm, chiều ngày 11/4/2023, BHXH huyện Cam Lâm đã tổ chức cho viên chức trong đơn vị đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2 qua ứng dụng VNeID. Tại đây, cá nhân xuất trình thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử, cung cấp thông tin về số điện thoại hoặc địa chỉ thư điện tử và đề nghị bổ sung thông tin được tích hợp vào tài khoản định danh điện tử cá nhân. Cán bộ tiếp nhận đã nhập thông tin do cá nhân cung cấp vào hệ thống định danh và xác thực điện tử; chụp ảnh chân dung, thu nhận vân tay để xác thực với Cơ sở dữ liệu căn cước công dân và xác nhận đăng ký tạo lập tài khoản định danh điện tử.

Nhân viên cơ quan BHXH huyện Cam Lâm đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2

Với sự chuẩn bị đầy đủ thông tin của cá nhân và các giấy tờ quy định, cùng với sự nhiệt tình hướng dẫn thực hiện của cán bộ Đội Quản lý hành chính Công an huyện, 100% viên chức cơ quan BHXH huyện Cam Lâm (16/16) đã đăng ký thành công tài khoản định danh điện tử mức độ 2; tạo cơ sở cho các hoạt động kết nối, khai thác Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và các cơ sở dữ liệu chuyên ngành phục vụ chuyển đổi số quốc gia.

Trong thời gian tới, BHXH huyện Cam Lâm tiếp tục chỉ đạo viên chức tích cực, chủ động sử dụng tài khoản định danh điện tử để thực hiện dịch vụ công trực tuyến đối với các thủ tục hành chính đã được cung cấp dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công tỉnh Khánh Hòa và Cổng Dịch vụ công quốc gia./.

Lê Văn Đồng