Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH TN trực tiếp đến người dân tại xã Ninh Phụng

23/09/2019 09:46 AM

Tại Hội nghị bà Phạm Thị Bích Nga phó Giám đốc BHXH thị xã phổ biến những nội dung về chính sách BHXH tự nguyện như: Mức đóng, phương thức đóng, các quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện cùng hồ sơ đăng ký tham gia, trách nhiệm của người tham gia.
Bà: Phạm Thị Bích Nga - Phó Giám đốc BHXH thị xã Ninh Hòa

Tham dự Hội nghị các đại biểu đã thảo luận, hỏi sâu nhiều nội dung liên quan khi tham gia BHXH tự nguyện: phương thức đóng, mức đóng, mức hỗ trợ của nhà nước, đặc biệt quan tâm đến quyền lợi được hưởng, trách nhiệm của người tham gia và đã được BHXH thị xã Ninh Hòa giải đáp kỹ, tư vấn đến từng người để hiểu rõ được các chính sách, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện. Kết quả đã có 41 người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện và nộp tiền ngay tại tại hội nghị đạt tỷ lệ 63% số người tham gia/số người tham dự.
Hình ảnh Hội nghị

Việc phối hợp với chính quyền cơ sở tổ chức các hình thức tuyên truyền trực tiếp là điểm sáng trong công tác vận động tham gia BHXH tự nguyện tại Thị xã Ninh Hòa trong thời gian qua, như tại xã Ninh Sim với 23 người tham dự hội nghị tuyên truyền đã có 26 người tham gia đạt tỷ lệ 113%.  Điều này chứng tỏ rằng: khi người dân hiểu rõ chính sách ưu việt của chế độ BHXH tự nguyện là chính sách an sinh xã hội hoạt động không vì mục đích kinh doanh bảo đảm quyền lợi cho người dân khi hết tuổi lao động ai cũng được hưởng lương hưu và tiến đến BHXH toàn dân thì người dân  sẽ tích cực hưởng ứng tham gia và hiệu ứng lan rộng trong cộng đồng dân cư sẽ có nhiều người khác tiếp tục tham gia./.
    Võ Thị Xuân Hoa