Lập biên bản vi phạm hành chính 17 đơn vị nợ bảo hiểm kéo dài

13/09/2019 10:42 AM

Tại buổi làm việc, các ngành chức năng thông báo về hành vi nợ bảo hiểm xã hội của doanh nghiệp là vi phạm pháp luật. Tổ công tác cũng lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và giải đáp thắc mắc cho các doanh nghiệp. Ngay sau buổi làm việc, tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với 17 đơn vị. Nếu sau 2 ngày lập biên bản, các đơn vị không khắc phục, tổ công tác sẽ trình UBND tỉnh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Sau 10 ngày UBND ra quyết định xử phạt, nếu các đơn vị vẫn không thực hiện và đóng phạt, tổ công tác liên ngành sẽ củng cố hồ sơ, chuyển cơ quan công an xử lý theo quy định của pháp luật.
                                                                   Nguồn: Báo Khánh Hòa.