UBND tỉnh Khánh Hòa: Quyết liệt chỉ đạo công tác lập danh sách HGĐ tham gia BHYT

27/03/2016 11:23 AM

Theo đó, UBND tỉnh đã yêu cầu UBND huyện, thị xã, Tp khẩn trương hoàn thành việc lập danh sách HGĐ tham gia BHYT,tăng cường hơn nữa trong công tác chỉ đạo các xã, phường, thị trấn, thôn, tổ dân phố tập trung huy động mọi nguồn lực, nhân lực để hoàn thành xong việc lập mẫu DK01 đảm bảo chất lượng và thời gian theo quy định.

BHXH tỉnh thường xuyên chỉ đạo, đôn đốc, giúp đỡ các địa phương kê khai đúng theo mẫu quy định, hướng dẫn rà soát, xử lý dữ liệu; chỉ đạo BHXH cấp huyện phối hợp chặt chẽ với UBND cấp xã, bưu điện huyện để triển khai và thường xuyên báo cáo kết quả về UBND tỉnh, BHXH Việt Nam; các cơ quan chức năng (Sở Y tế, Sở Tư pháp, Sở LĐTB&XH, Công an tỉnh) tăng cường phối hợp chặt chẽ với ngành BHXH tạo điều kiện thuận lợi để BHXH tỉnh kết nối sử dụng phần mềm dùng chung có sẵn, tích hợp vào danh sách đã tham gia BHYT để có danh sách tham gia BHYT hoàn chỉnh.

Với sự vào cuộc quyết liệt bằng những giải pháp cụ thể từ UBND tỉnh, cơ quan BHXH, UBND huyện, thị xã, TP và các cơ quan chức năng thì những hạn chế, sai sót trong việc lập danh sách HGĐ tham gia BHYT trước đây đã được khắc phục và đến nay đã đạt được kết quả khả quan. Tin rằng, tỉnh Khánh Hòa sẽ sớm hoàn thành việc lập danh sách HGĐ theo đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng mẫu DK01, góp phần vào việc thực hiện hiệu quả công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh./.
Lệ Hiền