Khánh Hòa: Chung tay cải cách thủ tục hành chính

19/08/2015 08:26 AM

Tham gia tập huấn có 390 đại biểu gồm Lãnh đạo các Sở ngành, cơ quan Công an có thẩm quyền đăng ký thường trú cấp xã và huyện; Phòng tư pháp cấp huyện; Lãnh đạo và cán bộ TNHS (bộ phận 1 cửa) BHXH cấp huyện; Lãnh đạo UBND và cán bộ tư pháp 137 xã, phường, thị trấn.
        Hội nghị triển khai, hướng dẫn các nội dung chính như: nghiệp vụ giải quyết các thủ tục hành chính liên thông; giải quyết hồ sơ đăng ký thường trú trong quy trình liên thông và nghiệp vụ giải quyết hồ sơ cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi.
       Trên tinh thần cải cách thủ tục hành chính, nhằm tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người dân. Công an Khánh Hòa cắt giảm thời gian giải quyết đối với thủ tục đăng ký thường trú từ 15 ngày xuống còn 5 ngày làm việc; BHXH Khánh Hòa cắt giảm thời gian giải quyết đối với thủ tục cấp mới thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi từ 10 ngày xuống còn 5 ngày làm việc.
                                                               Lê Văn Hiếu - Trưởng phòng Sổ, thẻ