BHXH huyện Cam Lâm triển khai công tác tuyên truyền phát triển BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình năm 2021

24/03/2021 09:20 AM


Với quyết tâm nỗ lực phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện năm 2021. Ngay từ đầu năm, BHXH huyện Cam Lâm đã xây dựng kế hoạch phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) các xã, thị trấn, các hội, đoàn thể và các Đại lý thu trên địa bàn để tổ chức các hội nghị tuyên truyền trực tiếp tại các thôn, tổ dân phố…, nhằm tăng cường phát triển người tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình.

Ngày 22 và 23/3/2021, BHXH huyện Cam Lâm đã phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền phát triển đối tượng tham gia BHYT, BHXH tự nguyện tại tổ dân phố (TDP) Bãi Giếng Trung và TDP Yên Hòa 1, thị trấn Cam Đức. Với hơn 80 đại biểu tham dự hội nghị đã được tuyên truyền, phổ biến về những nội dung cơ bản của Luật BHXH, Luật BHYT; các chế độ, quyền lợi được hưởng; thủ tục đăng ký tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình; các quy định mới về chính sách BHXH, BHYT được áp dụng từ ngày 01/01/2021 như: Quy định về tuổi nghỉ hưu theo Bộ Luật Lao động năm 2019; thông tuyến BHYT tuyến tỉnh… đồng thời được hướng dẫn, giải đáp những vấn đề liên quan đến BHXH, BHYT...; khẳng định BHXH, BHYT là hai chính sách xã hội quan trọng, là trụ cột chính trong hệ thống an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước ta, có ý nghĩa sâu sắc đối với người dân, người lao động có thu nhập thấp và không ổn định để được hưởng chế độ lương hưu hàng tháng, nhằm giảm bớt khó khăn, rủi ro khi về già; đảm bảo an sinh xã hội lâu dài, bền vững. 

 

Quang cảnh hội nghị tuyên truyền BHXH tự nguyện tại TDP Bãi Giếng Trung, thị trấn Cam Đức

 

Qua hai buổi tuyên truyền, đã có 15 người tham gia tham gia BHXH tự nguyện tại hội nghị, đồng thời nhiều người đã đăng ký và vận động người thân tiếp tục tham gia. Trong thời gian tới BHXH huyện Cam Lâm tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bưu điện huyện và UBND các xã, thị trấn trên địa bàn đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông, tuyên tuyền phấn đấu hoàn thành kế hoạch phát triển BHYT, BHXH tự nguyện năm 2021./.

 

Lê Văn Đồng