Tuyên truyền BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại Giáo xứ Hòa Nghĩa – thị trấn Cam Đức

15/10/2020 03:47 PM

Với quyết tâm nỗ lực phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch phát triển bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện năm 2020, Bảo hiểm xã hội huyện Cam Lâm đã đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT cả về chiều rộng và chiều sâu; trong đó tăng cường phối hợp với địa phương để tổ chức hội nghị tuyên truyền trực tiếp tại các thôn, tổ dân phố, đồng thời mở rộng tuyên truyền trong các tổ chức tôn giáo, nhằm đưa chủ trương của Đảng và Nhà nước về chính sách BHXH, BHYT đến với người dân nói chung và bà con giáo dân nói riêng.

Quang cảnh hội nghị tuyên truyền BHXH tự nguyện tại Giáo xứ Hòa Nghĩa

Ngày 09/10/2020, BHXH huyện Cam Lâm đã phối hợp với UBND thị trấn Cam Đức tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tại Giáo xứ Hòa Nghĩa, với sự tham dự của lãnh đạo địa phương, Linh mục Giáo xứ và hơn 70 giáo dân. Tại hội nghị, bà con giáo dân đã được tuyên truyền, phổ biến về những nội dung cơ bản của Luật BHXH, Luật BHYT…những điểm cơ bản về chế độ, quyền lợi được hưởng; thủ tục đăng ký tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình, đồng thời được hướng dẫn, giải đáp những vấn đề liên quan đến BHXH, BHYT...; khẳng định BHXH, BHYT là hai chính sách xã hội quan trọng, là trụ cột chính trong hệ thống an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, có ý nghĩa sâu sắc đối với người dân, người lao động có thu nhập thấp và không ổn định để được hưởng lương hưu, nhằm giảm bớt khó khăn, rủi ro khi về già.

Kết thúc hội nghị đã có nhiều người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện tại hội nghị, đồng thời còn nhiều người tiếp tục đăng ký và vận động người thân tham gia. Trong thời gian tới, BHXH huyện Cam Lâm tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các địa phương và các tổ chức tôn giáo trên địa bàn đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền phấn đấu hoàn thành kế hoạch phát triển BHYT, BHXH tự nguyện năm 2020./.

Lê Văn Đồng - BHXH huyện Cam Lâm