Huyện Cam Lâm: Tuyên truyền Luật BHXH, BHYT cho cán bộ nữ công của Công đoàn cơ sở

09/03/2016 07:53 AM

Buổi Tọa đàm đã ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, nêu cao tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, vươn lên tự khẳng định vị trí, vai trò của người phụ nữ trong thời đại mới.

Nhân dịp này, các cán bộ nữ công đã được Đ/c Nguyễn Văn Hùng – Giám đốc BHXH huyện tuyên truyền những nội dung mới của Luật BHXH  2014, Luật BHYT 2014 có hiệu lực từ ngày 01/01/2016. Trong đó, tập trung tuyên truyền, phổ biến các quyền lợi của phụ nữ được mở rộng như chế độ: thai sản, ốm đau…
Các ý kiến liên quan các chế độ, chính sách BHXH, BHYT đã được cơ quan BHXH giải đáp, hướng dẫn cụ thể, chi tiết và nhận được sự đồng tình ủng hộ từ các đại biểu tham dự. Đồng thời, Lãnh đạo của hai đơn vị đã yêu cầu cán bộ nữ công của các CĐCS, tham mưu BCH CĐCS và chính quyền tổ chức tuyên truyền các chế độ, chính sách BHXH, BHYT đến tất cả các đoàn viên công đoàn, trong đó có nữ đoàn viên nhằm đảm bảo các quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh trên địa bàn huyện./.

Nguyễn Văn Hùng