BHXH Khánh Hòa: Phối hợp bảo vệ quyền lợi cho người lao động

22/01/2016 05:29 PM

f67.jpg
          Việc ký kết Quy chế thể hiện trách nhiệm và sự phối hợp chặt chẽ giữa hai cơ quan trong công tác chỉ đạo, hướng dẫn, tổ chức thực hiện hiệu quả chính sách BHXH, BHYT cho tổ chức, cá nhân trên địa bàn.
          Theo đó, VCCI có trách nhiệm theo dõi, chỉ đạo các doanh nghiệp thực hiện tốt chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT cho người lao động. Đồng thời, phối hợp với BHXH tỉnh trong công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến chính sách BHXH, BHYT đến các doanh nghiệp…giúp  doanh nghiêp SDLĐ nâng cao trách nhiệm, chấp hành tốt pháp luật về BHXH, BHYT, từ đó, góp phần hạn chế tình trạng nợ đọng BHXH như hiện nay, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người lao động.
          Lãnh đạo hai đơn vị cũng đã thống nhất đề ra Kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền trong năm 2016, trong đó, tập trung tổ chức đối thoại trực tiếp với các doanh nghiệp; mở lớp tập huấn, hướng dẫn cụ thể về quy đinh mới của Luật BHXH 2014, Luật BHYT 2014; phối hợp kiểm tra liên ngành về việc thực hiện Luật BHXH, Luật BHYT tại nhiều doanh nghiệp trên địa bàn  tỉnh…
f68.jpg
                                                                                                    Hiền - Văn phòng