Đã chi trả đến tận tay 95% số người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH

23/04/2020 12:27 PM

Thực hiện chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, các văn bản chỉ đạo của BHXH Việt Nam và Công văn số 3547/UBND-KGVX của UBND tỉnh Khánh Hòa về việc phê duyệt phương án chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) tháng 4 và 5 trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19 theo đề xuất của BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh.

Ảnh: Bưu điện chi trả lương hưu tại nhà

Tính đến sáng ngày 23/4, Bưu điện đã thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH đến tay 9.521 người với số tiền là 91.761.114.200 đồng, đạt 95% kế hoạch.

Đây là nỗ lực rất lớn của cơ quan Bưu điện và BHXH. Cùng với sự chỉ đạo sát sao của UBND tỉnh: giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với bưu điện và các địa phương bảo đảm an toàn cho các nhân viên chi trả trong quá trình thực hiện; giao Sở Thông tin và truyền thông phối hợp với các cơ quan báo, đài, địa phương đẩy mạnh thông tin tới người hưởng và nhân viên chi trả, bảo đảm tuân thủ các biện pháp bảo vệ an toàn cho bản thân, cộng đồng trong quá trình thực hiện chi trả.

Hiện tại, việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH vẫn thực hiện tiếp tục đến ngày 20/5/2020.

T.H.G