Sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật là thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

05/11/2020 03:41 PM

Nhằm triển khai thực hiện Kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2020 của Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Khánh Hòa và công văn số 3474/BHXH-PC ngày 03/11/2020 của BHXH Việt Nam về việc tổ chức hưởng ứng Ngày pháp luật năm 2020.

Ngày 05/11/2020, BHXH tỉnh Khánh Hòa ban hành công văn số 1871/BHXH-VP với những nội dung chỉ đạo như sau:

1. Triển khai có hiệu quả các nội dung phổ biến pháp luật quy định tại Kế hoạch số 220/KH-BHXH ngày 21/01/2020 của BHXH Việt Nam và Kế hoạch số 110/KH-BHXH ngày 04/02/2020 của BHXH tỉnh Khánh Hòa.

2. Tuyên truyền nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của CCVC ngành BHXH; nâng cao trách nhiệm, kỷ cương, kỷ luật hành chính và đạo đức công vụ của CCVC nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ về lề lối làm việc, thái độ phục vụ, chất lượng phục vụ đối với người dân, doanh nghiệp.

3. Chú trọng đẩy mạnh phổ biến, tuyên truyền các văn bản quy định chế độ, chính sách về BHXH, BHYT,BHTN và kết quả công tác cải cách thủ tục hành chính của Ngành năm 2020 nhằm cắt giảm thời gian thực hiện TTHC về BHXH, BHYT, BHTN cho doanh nghiệp, cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

Việc tổ chức hưởng ứng ngày Pháp luật năm 2020 là một trong những hoạt động nhằm tiếp tục tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội. Đồng thời, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; giáo dục công chức, viên chức ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật trong hoạt động thực thi công vụ và đời sống xã hội./.

T.H.G

Album ảnh hoạt động