Phối hợp triển khai, tuyên truyền Luật BHYT sửa đổi, bổ sung

18/08/2015 04:43 PM

Thông qua Hội nghị, báo cáo viên BHXH phổ biến những nội dung, quy định mới của Luật BHYT sửa đổi, nhấn mạnh đến các nội dung như: quy định bắt buộc tham gia BHYT, khuyến khích tham gia BHYT theo hộ gia đình, mở rộng quyền lợi và nâng mức hưởng BHYT…giúp đội ngũ cán bộ xã, phường nắm rõ hơn về chính sách mới của Luật BHYT. Đồng thời, cán bộ xã, phường cũng được trang bị những kỹ năng tuyên truyền trong việc vận động người dân tham gia BHYT theo hình thức hộ gia đình.
v.jpg
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Thị Hồng Vân – Phó Chủ tịch Phường Ngọc Hiệp nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa quan trọng của chính sách BHYT đối với người dân, nhất là đối với những người có hoàn cảnh khó khăn không may gặp rũi ro, ốm đau, bệnh tật, lúc đó BHYT chính là phao cứu sinh cho mọi người. Đồng chí đề nghị đội ngũ cán bộ xã, phường là kênh tuyên truyền viên, phổ biến những quy định mới của Luật BHYT sửa đổi đến người dân tại địa phương, để họ hiểu rõ hơn về quyền lợi khi tham gia BHYT. Qua đó,góp phần tăng tỷ lệ tham gia BHYT trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa./.
                                                                                                    Hiền -TCHC