Hội nghị tập huấn chế độ tài chính, kế toán thực hiện phần mềm Kế toán tập trung theo Thông tư số 102/2018/TT-BTC

28/10/2019 09:35 AM

Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo phòng Kế hoạch Tài chính BHXH tỉnh Khánh Hòa, đại diện lãnh đạo BHXH thị xã Ninh Hòa và tất cả viên chức làm công tác tài chính kế toán của hệ thống BHXH toàn tỉnh Khánh Hòa.

Quang cảnh Hội nghị
Tại Hội nghị Lãnh đạo phòng Kế hoạch – Tài chính hướng dẫn cập nhật những thay đổi về về chế độ kế toán áp dụng trong hệ thống BHXH tỉnh Khánh Hòa, hướng dẫn một số nội dung trong công tác quản lý tài chính, kế toán BHXH, công tác quản lý chi trả các chế độ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp theo Thông tư số 102/2018/TT-BTC và Thông tư số 107/2017/TT-BTC. Thảo luận, đưa ra các khó khăn,vướng mắc trong quá trình triển khai để thực hiện tốt công tác thu, chi BHXH, BHYT, BHTN; công tác kế toán tài chính… của Ngành BHXH.

Qua đó cần thực hiện nâng cao nhận thức và tinh thần trách nhiệm của đội ngũ viên chức làm công tác tài chính kế toán; thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật, hướng dẫn của BHXH Việt Nam về công tác tài chính, kế toán, tài sản; tăng cường chỉ đạo công tác kiểm tra, kiểm soát, thực hiện tăng cường chi trả các chế độ BHXH, BHTN qua tài khoản cá nhân theo quy định của Chính phủ, đẩy mạnh hơn nữa ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác tài chính kế toán.
                                                                   Nguồn: BHXH Ninh Hòa.