UBND tỉnh Khánh Hòa: Cảnh báo, xử lý hành vi thu mua sổ bảo hiểm xã hội

13/05/2020 03:21 PM

Vừa qua, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Khánh Hòa ban hành công văn số 4470/UBND-KGVX ngày 08/5/2020 về việc cảnh báo, xử lý hành vi thu mua sổ bảo hiểm xã hội (BHXH) của người lao động.

Ảnh minh họa. Nguồn: Báo Người lao động

Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị BHXH tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh và các đơn vị, địa phương có liên quan căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ và phạm vi phụ trách chủ động triển khai việc cảnh báo, xử lý hành vi thu mua sổ BHXH của người lao động theo chỉ đạo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tại công văn số 1443/LĐTBXH-BHXH ngày 27/4/2020 và chỉ đạo của UBND tỉnh tại công văn số 3651/UBND-KGVX ngày 16/4/2020.

Đây là động thái rất cần thiết từ phía chính quyền nhằm nâng cao nhận thức cũng như ngăn chặn, xử lý nghiêm các đối tượng xấu lợi dụng để thực hiện hành vi mua bán sổ BHXH, ảnh hưởng đến lợi ích chính đáng và lâu dài mà Đảng và Nhà nước mang lại cho người lao động.

T.H.G