Bưu điện huyện Khánh Sơn phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện Khánh Sơn phấn đấu hoàn thành mục tiêu phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện năm 2020

25/02/2020 03:04 PM


Để hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch phát triển đối tượng tham gia (BHXH) tự nguyện được giao năm 2020, sáng ngày 22/02/2020, Bưu điện huyện Khánh Sơn phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện Khánh Sơn tổ chức phát động ra quân tuyên truyền phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn huyện.

Lễ phát động ra quân được tổ chức tại Bưu điện huyện, tiếp theo đó các tổ về địa bàn được phân công để vận động, giải thích, tư vấn trực tiếp tại các điểm  như: Các quầy tạp hóa, hộ kinh doanh cá thể, chợ thị trấn Tô Hạp, đi đến từng nhà, từng thôn…. Để tuyên truyền cho người dân hiểu được quyền lợi thiết thực khi tham gia BHXH tự nguyện.

Tuy nhiên, với đặc thù là một huyện nghèo, tỷ lệ người dân tộc thiểu số và người đang sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn chiếm trên 90% dân số nên việc tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện không được thuận lợi. 

Được sự quan tâm của lãnh đạo hai đơn vị đã tạo động lực cho cán bộ viên chức và người lao động phát huy tinh thần trách nhiệm, vận dụng hết khả năng của mình, tuyên truyền, hướng dẫn tận tình, tạo điều kiện thuận lợi nhất để người dân tham gia BHXH tự nguyện.

Với mức hỗ trợ 50 ngàn đồng/ người tham gia BHXH tự nguyện vì vậy người dân đã hưởng ứng nhiệt tình. Ngày đầu ra quân đã thu được kết quả thắng lợi, hoàn thành tốt mục tiêu với 22 người tham tham gia BHXH tự nguyện; phát hàng trăm tờ rơi tuyên truyền đến từng người dân. Kết quả đạt được trong lần ra quân này là một bước ngoặt để hai đơn vị hoàn thành tốt mục tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện theo nghị quyết số 28-NQ/TW và quyết định số 154/QĐ-UBND ./.

BHXH huyện Khánh Sơn

  • TIN BÀI LIÊN QUAN